www.amarinpocketbook.com
  
สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

 
 


 นาวาร้อยกวี
สวัสดีค่า ผู้อ่านทุกท่าน เรามารู้จักนักเขียนขายดีของอรุณ เรื่อง “จนกว่ารักบันดาลใจ” กันเลยค่า Love Star ดวงนี้ชื่อ...“นาวาร้อยกวี”

1. คุณลักขณามีผลงานมาแล้วกี่เรื่อง เรื่องนี้เคยลงในเว็บมาก่อนใช่ไหมคะ
เรื่องจนกว่ารักบันดาลใจเป็นเรื่องแรกในชีวิตค่ะ ลงประเดิมที่เว็บสิรินดาค่ะ พอใกล้จะเขียนจบสักประมาณเดือนนึงก็ทดลองเอาไปลงในเวบเด็กดีค่ะ

2. เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ออกกับอรุณ รู้สึกอย่างไรบ้างคะ
พอรู้ว่าเรื่องนี้ผ่านการพิจารณา บ.ก.ของอรุณก็กรี๊ดเลยค่ะ กระโดดกอดเพื่อนข้างๆเลยตอนที่ได้รับอีเมลว่าผ่านแล้ว จำได้ว่ากอดเพื่อนแน่นมาก เพื่อนคนนั้นก็ไม่ค่อยสนิทกันด้วย แถมเป็นผู้ชายอีกต่างหาก เค้าคงงง ฮ่าๆๆ ทำไปได้

3. หลังจากวางแผงแล้ว มีคนให้ความสนใจและพูดถึงกันในเว็บเยอะเหลือเกิน รู้สึกอย่างไรบ้าง
งงๆปนดีใจ(มาก)ค่ะ เพราะไม่ได้คาดหวังอะไรตั้งแต่แรก แค่ได้มีหนังสือเป็นของตัวเองก็ดีใจแล้ว พอจะรู้ว่าคนอ่านส่วนนึงรู้จักนิยายเรื่องนี้มาก่อนแล้วจากในเว็บ แต่ไม่คิดว่าจะยังมีคนจำได้มากขนาดนี้ เพราะเรื่องนี้เขียนจบไปแล้วนานมาก เกือบสองปีกว่าจะออกมาเป็นเล่ม
4. ยอดขายพุ่งขนาดนี้ เพราะทำแฮททริกขายเกลี้ยงบู๊ธในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และได้พิมพ์ซ้ำแล้วด้วย จะมีผลงานเรื่องใหม่ออกมาอีกไหมคะ
มีแน่นอนค่ะ แต่อาจจะต้องรออีกนิดนึงค่ะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกคนที่ให้การสนับสนุนค่ะ โดยเฉพาะบ.ก.แครบที่น่ารักของบ้านอรุณ ขอบคุณบ.ก.แครบอีกรอบที่อุตส่าห์อดนอนถึงตีสองตีสามเพื่อให้นวนิยายเล่มนี้สำเร็จเป็นรูปเล่มก่อนทันงานสัปดาห์หนังสือนะคะ ^^
5. ผลงานเรื่องใหม่ชื่ออะไรคะ คาดว่าน่าจะเสร็จเมื่อไหร่
"อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี" เรืองนี้คงอีกสักสามสี่เดือนค่ะ บอกไม่ได้แน่นอนว่าจะเสร็จเมื่อไหร่ แต่ก็จะพยายามปลีกเวลามาเข็นต่อให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้นะคะ


6. คุณลักขณามีอะไรจะพูดกับท่านผู้อ่านที่ให้การต้อนรับดีขนาดนี้ไหมคะ
ขอบคุณมากๆสำหรับทุกคนที่ให้โอกาสผู้เขียนได้แนะนำริกับม่นให้รู้จักค่ะ คิดว่าริกับม่นก็คงดีใจ และยินดีที่จะแบ่งปันเรื่องราวความรักของเค้าทั้งสองคนเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าหน้าสุดท้ายจะจบลงแล้ว แต่ในความรู้สึกของผู้เขียนนั้น ริกับม่นก็ยังคงดำเนินชีวิตกันต่อไปอย่างมีความสุขด้วยกันสองคน ผู้เขียนเองรักริกับม่นมากๆ เพราะเป็นคู่รักในฝันของคนเขียนเลยทีเดียว

ที่มาที่ไปของบุคลิกทั้งริและม่นนั้นคนเขียนเองก็บอกไม่ได้ชัดเจนว่ามาจากไหน คือมันหลายๆอย่างผสมปนเปกันจนออกมาเป็นสองคนนี้ รู้แต่ว่าริคือความลงตัวของชายในฝันของคนเขียนเอง คือนิ่งๆ ยิ้มๆ ใจเย็น เป็นสุภาพบุรุษและฉลาด สำหรับม่นนั้น ส่วนหนึ่งเกิดจากความน้อยเนื้อต่ำใจแทนนางร้ายในละครที่มักจะโดนนางเอกแอ๊บแบ๊วฉกแฟนไปหน้าตาเฉย ใครๆก็ประณามว่าเธอไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้ พวกเธอเหล่านั้นน่าสงสารจะตายไป พระเอกก็มองไม่เห็นคุณค่า(แล้วเมื่อก่อนมาเป็นแฟนชั้นทำไมยะ!) คิดไปคิดมาก็นึกในใจว่า เมื่อไหร่พวกเธอเหล่านี้จะมีโอกาสเป็นนางเอกกับเค้ามั่ง นี่จึงกลายเป็นจุดเล็กๆจุดนึงซึ่งเป็นที่มาในการสร้างบุคลิกของม่นเพื่อสนองความต้องการของตัวเอง

7. จะฝากผลงานเรื่องต่อไปไหมคะ
ส่วนเรื่องอกเกือบหักแอบรักคุณสามีนั้น ถ้าหากใครได้อ่าน จนกว่ารักบันดาลใจ ก็คงจะพอรู้จักกับบุคลิกนิ่งแต่กวน พูดจาแบบมะนาวไม่มีน้ำของ 'เธียร' น้องชายคนเดียวของริ นั่นแหละค่ะพระเอกเรื่องถัดไปของเรา ซึ่งรายนั้นนอกจากเจ้าตัวจะเก่งไม่แพ้พี่ชายแล้ว นิสัยยังออกแนว dark หน่อยๆ เรื่องนี้เค้าจะมารับหน้าที่เป็น 'สามีเทวดา' ที่เอาใจยากส์ที่สุดในสามโลก งานหลักคือเป็นสถาปนิก งานอดิเรกคือกลั่นแกล้งภรรยาที่มาตกหลุมรักเขาเข้าให้โดยที่เขาเองไม่เคยต้องการ ยังไงก็รอติดตามด้วยนะคะ
 


Home  |  Contact  |  Link  |  Privacy Policy  |  Site map

AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED

Copyright © 1994-2004 Amarin Printing & Publishing Public Company Limited. E-commerce Registration #0108114713086